Slider

NGHỆ THUẬT QUY HOẠCH KIẾN TRÚC THỜI HIỆN ĐẠI

NGHỆ THUẬT QUY HOẠCH KIẾN TRÚC THỜI HIỆN ĐẠI

Với sự biến đổi từng ngày của chất lượng không khí ở Việt Nam, một vài năm trở lại đây, những dự án bất động sản theo phong cách “kiến trúc xanh” đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các khách hàng và trở thành “bảo chứng vàng” cho các dự án bất động sản.

Kiến trúc nhà ở trong tương lai sẽ là những ngôi nhà tràn ngập mảng xanh với không gian sống phủ đầy hơi thở thiên nhiên.

Kiến trúc xanh – xu hướng toàn cầu

Với những lợi ích như thúc đẩy, bảo vệ sinh thái và đa dạng sinh học, nâng cao chất lượng không khí và nước, giảm chất thải rắn và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, lợi ích về môi trường, kiến trúc xanh đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Theo các chuyên gia của Hội đồng xanh thế giới, nếu so sánh với một công trình thương mại thông thường, công trình đi theo kiến trúc xanh sẽ sử dụng ít hơn 26% năng lượng, chi phí bảo trì giảm 13% và lượng phát thải nhà kính bớt đi 33%. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, thiết kế của kiến trúc xanh làm giảm sự xuất hiện của các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Với tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt như Việt Nam hiện nay, lên tới 3,2%/năm, mức rất nhanh so với khu vực và cao gấp đôi tốc độ tăng dân số cả nước (Theo công bố của Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 3/10/2017), đã đặt ra một thử thách không nhỏ lên vai các thành phố lớn trong đó phải kể tới Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với sự phát triển của đô thị và cơ sở hạ tầng, kiến trúc xanh nhanh chóng trở thành lựa chọn tất yếu của người dân và là một trong những tiêu chí để “cân đo đong đếm” giữa hàng loạt các dự án bất động sản.

Tuy nhiên, “kiến trúc” là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc, vì vậy, một dự án chỉ đơn thuần có cây xanh chưa thể coi là “kiến trúc xanh” mà còn phải đáp ứng sự hài hòa cả về không gian và quy hoạch tiện ích. Đây mới thật sự là yếu tố khiến các nhà phát triển bất động sản phải đau đầu.

Không gian xanh ngay bên dòng sông Hàn thơ mộng

Đón trước xu hướng phát triển của các công trình theo kiến trúc xanh, các “ông lớn” bất động sản đã và đang chuyển hướng các dự án của mình. Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2007, nhưng phải sau gần một thập kỉ, kiến trúc xanh mới thực sự tìm được vị thế và chỗ đứng của mình.

Với mong muốn tạo ra một không gian sống giúp “thanh lọc” cơ thể đồng thời tái tạo lại năng lượng cho các cư dân sau một ngày làm việc vất vả, Risemount Apartment Đà Nẵng đã được tạo ra. Trong âm hưởng giao thoa của các yếu tố như gió, không khí và ánh sáng, kiến trúc xanh tạo ra giá trị nền tảng cho Risemount Apartment Đà Nẵng với cách quy hoạch không gian thông minh với hàng loạt tiện ích nội khu cao cấp: công viên Hoa Anh Đào có diện tích lên tới 7000m², công viên cây xanh, trường học quốc tế, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, hồ bơi ngoài trời tiêu chuẩn 5 sao,…

Công viên Hoa Anh Đào có diện tích lên tới 7000m2 giúp cư dân của chung cư thanh lọc cơ thể và tái tạo lại năng lượng cần yếu

Tất cả các hạng mục đều được chăm chút kỹ lưỡng tới từng chi tiết nhỏ nhất, được xây dựng đồng bộ, đầy đủ và hiện đại và chỉ phục vụ duy nhất một đối tượng là các cư dân của khu chung cư. Chính bởi vậy, các cư dân không cần phải di chuyển ra ngoài khi muốn trải nghiệm những tiện ích đó.

Hướng tới một cuộc sống an lành, gần gũi với thiên nhiên và tránh xa khói bụi độc hại, Risemount Apartment Đà Nẵng đã được “bọc” toàn bộ phần bên ngoài bằng một hệ thống lam vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đóng vai trò chắn nắng và tối ưu hướng gió.

Bao quanh hai tòa tháp mà một hệ thống lam thân thiện với môi trường

img

administrator

Bài viết liên quan

Những khu vực bất động sản du lịch mới nổi hút nhà đầu tư

Thị trường bất động sản đang chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều khu vực...

Tiếp tục đọc
bởi administrator

6 tháng cuối năm 2019 có thể mua được nhà nội thành giá rẻ

Theo TS Đinh Thế Hiển, khách hàng nên gửi tiết kiệm ngân hàng 6 tháng đầu năm,...

Tiếp tục đọc
bởi administrator

5 ưu thế vượt trội của Gami Eco Charm ăn đứt các dự án bất động sản khác

Ngay sau sự kiện ra mắt Gami Eco Charm ngày 15-7-2018 tại Hà Nội,...

Tiếp tục đọc
bởi administrator

Tham gia thảo luận0905.54.94.54